4 กรกฎาคม 2022

ฮักแพงเรดิโอ นครพนม

FM104MHz ต.นามะเขือ อ.ปลาปาก จ.นครพนม โทร 098-5954831

ข่าวดี นครพนมไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม เตรียมเปิดหมู่บ้านเร็วๆนี้

นครพนมไม่มีคนติดโควิดเพิ่ม
แชร์ให้เพื่อน

ข่าวดี นครพนมไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม เตรียมเปิดหมู่บ้านเร็วๆนี้
นครพนมไม่มีคนติดโควิดเพิ่ม

เมื่อวันที่23 ม.ค 2563 เฟซบุ๊คงานประชาสัมพันธ์ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครพนม ได้แจ้งข่าวดีสำหรับชาวนครพนมว่า
ข่าวดีค่ะ!!ตามไทม์ไลน์ผู้ติดเชื้อระลอกใหม่ 1รายที่นครพนม จากผลการตรวจผู้สัมผัส จำนวน1,392ราย ออกมาแล้วเป็นลบทั้งหมด ไม่มีผู้ติดเชื้อเพิ่มเติม คกก.โรคติดต่อจ.นครพนมพิจารณาดำเนินการคลายล็อกและเปิดหมู่บ้าน
ไกรสร กองฉลาด
ขณะเดียวกันเฟซบุ๊คท่านผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม นายไกรสร กองฉลาด ก็รายงานว่า
สถานการณ์โควิดนครพนม วันเสาร์ที่ 23 มกราคม 2564 เวลา 08.00 น
ตอนนี้ยังคงยอดผู้ติดเชื้ออยู่ที่ 1 รายครับ บอกเลยว่าที่มีคนติดเชื้อไม่เกินความคาดหมายครับ ที่บอกว่าไม่เกินความคาดหมายเพราะช่วงปีใหม่ ประเทศเราไม่ห้ามการเดินทาง ในขณะที่มีการติดเชื้อเป็นกลุ่มก้อน ไม่ว่าจะเป็นสมุทรสาคร ระยอง กทม. ฯลฯ เมื่อไม่ห้ามเดินทาง ก็เหมือนผึ้งแตกรังครับ ผู้คนเดินทางกันขวักไขว่ คนมีเชื้อก็ตระเวนแพร่เชื้อ คนไม่มีเชื้อก็ตระเวนสัมผัสเชื้อ เอาไปแจกจ่ายกัน พื้นที่จังหวัดต่าง ๆ ของประเทศเริ่มมีสีเหลือง แดงจนเกือบเต็มประเทศ
ทีนี้มาถึงนครพนม ก็มีผู้หอบเชื้อมาจาก กทม เอามาฝากหญิงวัย 51 ปี ที่อำเภอธาตุพนม ตั้งแต่ช่วง 28 ธค. 63 – 3 มค. 64 กว่าเราจะรู้ ทาง กทม. จะส่งไทม์ไลน์ผู้ป่วยมาให้ก็ปาเข้าไป วันที่ 18 มค. 64 แล้ว แถมเธอติดเชื้อเฉยๆ ไม่มีอาการป่วยด้วย เธอก็ไปทั่วสิครับ หมอรีบจับเธอตรวจ พบว่าในตัวเธอมีซากเชื้อโควิด แถมร่างกายเธอเริ่มมีภูมิคุ้มกัน แสดงว่าติดเชื้อจนกระทั่งเชื้อตาย ความสามารถในการแพร่เชื้อน้อยมาก แต่อย่างไรก็ตาม หมอจับเธอเข้ารอเฝ้าดูอาการที่โรงพยาบาลตั้งแต่วันนั้นถึงปัจจุบัน เพื่อที่จะรอตรวจซ้ำอีกทีเพื่อความมั่นใจ สำหรับผู้เสี่ยงสัมผัสสูง ได้แก่ สามี ลูก ญาติ 11 คน ถูกจับตรวจหาเชื้อ ไม่พบเชื้อทั้งหมด 11 ราย ได้จับแยกออกมากักตัวนอกหมู่บ้าน รอสังเกตุอาการและตรวจซ้ำเช่นเดียวกัน
สำหรับคนในหมู่บ้านทั้งสองหมู่บ้านที่สั่งปิด ธกส ธาตุพนม รพ.สมเด็จพระยุพราชธาตุพนม ตลาดธาตุพนม ตามไทม์ไลน์ที่เธอไป ตลอดจนคนที่วิตกกังวล มาขอให้หมอตรวจ ทั้งหมด 1,392 คน ผลออกมาแล้วครับ ไม่พบเชื้อทั้งหมดครับ นี่แหละคือเหตุผลที่เราตัดสินใจคลายล๊อค ผ่อนคลายให้มีกิจกรรมต่าง ๆ เพราะเราก็ห่วงปากท้องพี่น้องประชาชนเช่นเดียวกัน เดี๋ยวจะว่า มีคนติดเชื้ออยู่ทำไมจังหวัดรีบผ่อนคลาย อย่าเถียงหมอครับ หมอเขาเรียนมา

ติดต่อสถานี